(USM, Kabacan, North Cotabato/ July 23, 2014)
---Nakatutok ngayon ang College of Human Ecology and Food Sciences (CHEFS-USM)
sa programang “Pinggang Pinoy”, na bahagi ng 40th Nutrition Month culmination na
gagawin sa Kabacan Municipal Gymanasium sa Hulyo a-25.
Ayon kay CHEFS Dean Dr. Urduja Nacar na
kabilang sa mga aktibidad ng Pamantasan kaugnay sa Nutrition Month ngayong taon
ay ang Nutrition Fun Run/walk, “Blue Plate” for-a-cause, Nutri Quiz Bowl at maraming
iba pa.
Magiging panauhing tagapagsalita sa nasabing
programa si Nutrition Coordinator for National health and nutrition for
Non-Yolanda Areas, ACF International Dr. Oscar Fudalan, Jr.
Samantala bahagi ng programa ang “Pinggang
Pinoy” kungsaan, dito masasagot kung gaaanu karami ang kakainin ng isang tao sa
isang kainan upang maging malusog.
Nabatid na ang “Pinggang Pinoy” ay isang
visual tool na gagabay sa tamang pagkonsumo ng isang Pinoy sa pagkain.
Katuwang ng programang ito ang Department of
Health, National Nutrition Council, University of Southern Mindanao at College
of Human Ecology and food Sciences.
Nakasentro ang selebrasyon ngayong taon sa
temang “Kalamidad paghandaan: Gutom at Malnutrisyon Agapan!, ayon pa kay
Jigzcel Divine Basoy, RND, chairperson ng 40th Nutrition Month
Celebration ng CHEFS-USM. Rhoderick Beñez
0 comments:
Mag-post ng isang Komento